Trang chủ Một cửa Dịch vụ công T. TUYẾN Thư viện ảnh Du lịch Liên hệ Tìm kiếm Sơ đồ Web   
Thông tin chính 
 
Các đơn vị - tổ chức 
 Thông tin khác
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7-2017 (29-06-2017)
Ảnh Internet

Nhiều chính sách mới như: Tăng tiền đặt cọc đấu giá lên tối đa 20%; tăng lương cơ sở lên 1,3 triệu đồng/tháng; tăng trợ cấp với người có công lên 1,417 triệu đồng; phải báo cáo 10 ngày trước khi cung cấp dịch vụ Internet Banking; đưa thông tin của trẻ em từ 7 tuổi lên mạng phải được trẻ đồng ý; đi công tác được hưởng phụ cấp lưu trú 200.000 đồng/ngày… sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7-2017


Tăng tiền đặt cọc đấu giá lên tối đa 20%

Có hiệu lực từ ngày 01-7-2017, Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 của Quốc hội quy định người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước từ 5%-20% giá khởi điểm của tài sản đấu giá, thay cho mức từ 1%-15% trước đây.

Cũng từ ngày 01-7-2017, luật sư, công chứng viên, thừa phát lại, quản tài viên và trọng tài viên đã có thời gian hành nghề từ 2 năm trở lên sẽ được miễn đào tạo nghề đấu giá tài sản.

Bên cạnh đó, Luật còn rút ngắn thời gian niêm yết thông báo việc đấu giá bất động sản. Cụ thể, tổ chức đấu giá phải niêm yết việc đấu giá tài sản là bất động sản tại trụ sở của tổ chức mình, nơi tổ chức cuộc đấu giá và UBND cấp xã nơi có bất động sản đấu giá ít nhất là 15 ngày trước ngày mở cuộc đấu giá; thay vì 30 ngày như quy định trước đây. Thời gian niêm yết thông báo việc đấu giá động sản vẫn được giữ nguyên như quy định cũ, là 7 ngày trước khi tiến hành đấu giá.

Đặc biệt, Luật yêu cầu đến hết tháng 7-2019, doanh nghiệp đấu giá tài sản thành lập trước ngày 01-7-2017 phải thực hiện đăng ký hoạt động với Sở Tư pháp.

Từ 01-7, tăng lương cơ sở lên 1,3 triệu đồng/tháng

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị định số 47/2017/NĐ-CP ngày 24/04/2017 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Cụ thể, mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức từ Trung ương đến cấp huyện; cán bộ, công chức cấp xã; viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ và công nhân, viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng thuộc quân đội nhân dân Việt Nam; người làm việc trong tổ chức cơ yếu… sẽ chính thức tăng từ 1,21 triệu đồng/tháng lên 1,3 triệu đồng/tháng.

Tăng trợ cấp với người có công lên 1,417 triệu đồng

Ngày 06-6-2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 70/2017/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Theo đó, mức chuẩn để xác định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi là 1,417 triệu đồng, thay cho mức 1,318 triệu đồng đã được quy định trước đây.

Cùng với việc tăng mức chuẩn nêu trên, Nghị định cũng tăng đồng loạt mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi hàng tháng đối với từng đối tượng người có công cụ thể.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 25-7-2017 và được áp dụng từ 01-7-2017.

Hướng dẫn tính lương, phụ cấp với cán bộ xã, phường

Nhằm hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BNV ngày 12-5-2017, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01-7-2017.

Theo đó, mức lương, phụ cấp thực hiện từ ngày 01-7-2017 với các đối tượng nêu trên được xác định bằng mức lương cơ sở 1,3 triệu đồng/tháng nhân với hệ số lương, hệ số phụ cấp hiện hưởng. Riêng với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp hưởng hoạt động phí theo quy định, mức hoạt động phí thực hiện từ ngày 01-7-2017 được xác định bằng mức lương cơ sở 1,3 triệu đồng/tháng nhân với hệ số hoạt động phí theo quy định.

Phải báo cáo 10 ngày trước khi cung cấp dịch vụ Internet Banking

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 35/2016/TT-NHNN ngày 29-12-2016 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Internet.

Cụ thể, các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet Banking phải gửi báo cáo bằng văn bản về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Cục Công nghệ tin học) trước khi cung cấp chính thức dịch vụ Internet Banking ít nhất 10 ngày làm việc. Đồng thời, trong vòng 5 ngày kể từ thời điểm phát sinh hoặc phát hiện các sự cố mất an toàn, đơn vị phải báo cáo thời gian, địa điểm phát sinh sự cố; nguyên nhân; tình hình thiệt hại; các biện pháp đã thực hiện để khắc phục…

Thông tư cũng yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet Banking phải hướng dẫn khách hàng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, bảo mật khi sử dụng dịch vụ như: Khuyến cáo không dùng máy tính công cộng để truy cập Internet Banking; không lưu ID và Pass trên trình duyệt web; Thoát khỏi ứng dụng Internet Banking khi không sử dụng…Tài khoản Internet Banking bị khóa nếu đăng nhập sai tối đa 5 lần, chỉ mở lại khi có yêu cầu tại quầy giao dịch.

Không được bán thuốc cao hơn giá kê khai đã công bố

Nghị định số 54/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược đã được Chính phủ ban hành ngày 08-5-2017, yêu cầu cơ sở kinh doanh dược không bán thuốc cao hơn mức giá đã kê khai, đồng thời cũng không được bán thuốc khi chưa có giá kê khai được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Các cơ sở bán thuốc phải niêm yết công khai giá bán tại cơ sở; không được bán giá cao hơn giá niêm yết. Giá bán được thông báo công khai trên bảng, giấy hoặc dán trên bao bì đựng thuốc…, thuận tiện cho việc quan sát của khách hàng nhưng vẫn không che khuất nội dung bắt buộc của nhãn thuốc.

Đối với việc quảng cáo thuốc bắt buộc phải có các nội dung: Tên thuốc; thành phần dược chất hoặc dược liệu; chỉ định; cách dùng; liều dùng; chống chỉ định, khuyến cáo… Cấm sử dụng từ, cụm từ: Điều trị tận gốc; hàng đầu; chất lượng cao; an toàn; khuyên dùng… trong nội dung quảng cáo.

Đưa thông tin của trẻ em từ 7 tuổi lên mạng phải được trẻ đồng ý

Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09-5-2017 của Chính phủ quy định, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên môi trường mạng và cá nhân khi đưa thông tin bí mật đời sống riêng tư của trẻ em lên mạng phải có sự đồng ý của cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em; riêng với trẻ từ đủ 7 tuổi trở lên, phải có thêm sự đồng ý của trẻ.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp dịch vụ trên môi trường mạng phải cảnh báo hoặc gỡ bỏ thông tin, dịch vụ gây hại cho trẻ em; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng phải có công cụ kiểm soát thời gian, tránh tình trạng trẻ nghiện trò chơi điện tử.

Nghị định cũng quy định, Nhà nước đóng hoặc hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế; trả hoặc hỗ trợ trả chi phí khám, chữa bệnh hoặc giám định sức khỏe cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ quản lý tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em để tiếp nhận thông báo, tố giác từ cơ quan, cá nhân qua điện thoại; tư vấn tâm lý, pháp luật, chính sách cho trẻ em…Tổng đài hoạt động 24 giờ tất cả các ngày, không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với người gọi đến.

Đi công tác được hưởng phụ cấp lưu trú 200.000 đồng/ngày

Ngoài tiền lương, người đi công tác sẽ được hỗ trợ thêm phụ cấp lưu trú với mức 200.000 đồng/ngày; trường hợp cử đi công tác làm nhiệm vụ trên biển, đảo mức hưởng là 250.000 đồng/người/ngày thực tế đi biển, đảo; thời gian hưởng được tính từ ngày bắt đầu đi đến khi kết thúc đợt công tác, là nội dung được quy định tại Thông tư số 40/2017/TT-BTC ngày 28-4-2017 của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị.

Trường hợp cử đi công tác có phát sinh việc thuê phòng nghỉ nơi đến công tác thì được thanh toán tiền thuê phòng theo hình thức khoán hoặc thanh toán theo hóa đơn thực tế; trường hợp có bố trí phòng nghỉ không phải trả tiền thì người đi công tác không được thanh toán tiền thuê phòng nghỉ.

Đối với cán bộ cấp xã, cán bộ các cơ quan, đơn vị thường xuyên phải đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng, tuỳ theo đối tượng, đặc điểm công tác và khả năng kinh phí, thủ trưởng cơ quan, đơn vị quy định mức khoán tiền công tác phí theo tháng cho người đi công tác lưu động để hỗ trợ tiền gửi xe, xăng xe theo mức 500.000 đồng/người/tháng, và phải được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.

Khuyến khích xử lý chất thải rắn xây dựng tại nơi phát sinh

Tại Thông tư số 08/2017/TT-BXD ngày 16-5-2017 quy định về quản lý chất thải rắn xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã khuyến khích xử lý chất thải rắn xây dựng tại nơi phát sinh với quy trình, công nghệ phù hợp, đảm bảo các yêu cầu về an toàn môi trường. Với công trình nhà ở, chủ đầu tư phải gửi thông báo thực hiện quản lý chất thải rắn xây dựng trước khi thi công 7 ngày. Các dự án đầu tư xây dựng cơ sở xử lý chất thải rắn xây dựng sẽ được hưởng ưu đãi theo các quy định về ưu đãi, hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường, sản xuất vật liệu xây dựng và các ưu đãi khác theo quy định hiện hành.

Khi tiến hành thi công xây dựng công trình, chủ nguồn thải phải bố trí thiết bị hoặc khu vực lưu giữ chất thải rắn xây dựng trong khuôn viên công trường hoặc tại địa điểm theo quy định của chính quyền địa phương. Đặc biệt, các loại chất thải rắn có thể tái chế, tái sử dụng được phân loại phải được lưu chứa trong các thiết bị hoặc khu vực lưu giữ riêng.

Giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm

Ngày 30-12-2016, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 50/2016/TT-BYT quy định giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm.

Theo quy định tại Thông tư này, giới hạn tối đa dư lượng hoạt chất 2,4-D trong các loại quả mọng và quả nho khác, gạo đã xát vỏ là 0,1mg/kg; trong sữa nguyên liệu, quả dạng táo, lúa miến, đậu tương (khô) là 0,01 mg/kg; trong quả có múi thuộc họ cam quýt là 01 mg/kg; trong thịt gia cầm, nội tạng ăn được của gia cầm, ngô, các loại quả có hạt, múa và ngô ngọt (nguyên bắp) là 0,05 mg/kg. Giới hạn tối đa dung lượng 2-Phenylphenol trong quả có múi thuộc họ cam quýt là 10 mg/kg; trong nước cam ép là 0,5 mg/kg và trong lê là 20 mg/kg; đối với trà xanh, giới hạn tối đa dung lượng hoạt chất Tolfenpyrad là 30 mg/kg…

Hướng dẫn điều kiện kinh doanh dịch vụ mua bán nợ

Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ mua bán nợ phải có quy chế quản lý nội bộ. Người được bổ nhiệm làm người quản lý doanh nghiệp phải có hồ sơ gồm: Phiếu lý lịch tư pháp; Bằng đại học (trở lên) thuộc một trong các ngành: Kinh tế, quản trị kinh doanh, luật hoặc lĩnh vực chuyên môn mà mình sẽ đảm nhận; Bản cam kết với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ mua bán nợ về việc đáp ứng đầy đủ các quy định… Đây là các điều kiện doanh nghiệp kinh doanh dịch mua bán nợ phải đáp ứng đầy đủ được quy định tại Thông tư số 53/2017/TT-BTC ngày 19-5-2017 của Bộ Tài chính, có hiệu lực thi hành từ ngày 03-7-2017.

Riêng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch nợ, trước thời điểm kinh doanh phải có báo cáo tài chính được kiểm toán chứng minh đã kinh doanh dịch vụ mua bán nợ ít nhất 01 năm và doanh thu của năm trước liền kề đạt ít nhất 500 tỷ đồng; bản chính thuyết minh về cơ sở vật chất kỹ thuật, hệ thống công nghệ thông tin; các hợp đồng lao động ký với ít nhất 02 nhân viên có chứng chỉ kiểm toán viên hoặc ít nhất 02 nhân viên có thẻ thẩm định viên về giá.

Trước ngày 01-7-2017, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ mua bán nợ phải báo cáo cơ quan đăng ký kinh doanh về việc có đáp ứng hay không các điều kiện, nếu không đáp ứng thì phải chấm dứt hoạt động và báo cáo cơ quan đăng ký kinh doanh.

Chỉ cơ quan đặc biệt mới được ghi âm, định vị ngụy trang

Đây là nội dung của Nghị định số 66/2017/NĐ-CP ngày 19-5-2017 do Chính phủ ban hành quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh được phép kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị bao gồm: Cơ sở thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; cơ sở không thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng được cơ quan có thẩm quyền của Bộ Công an cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Các cơ sở nêu trên chỉ được bán cho các đối tượng được pháp luật cho phép sử dụng ghi âm, ghi hình bí mật, gồm: Cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; cơ quan có trách nhiệm thi hành biện pháp ghi âm, ghi hình bí mật theo điều kiện, thẩm quyền, thủ tục về biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt do Bộ luật Tố tụng hình sự quy định. Khi các thiết bị, phần mềm này bị hư hỏng phải tổ chức tiêu hủy.

Từ 10-7, mang trên 1,5 lít rượu từ 20 độ khi nhập cảnh phải khai hải quan

Từ ngày 10-7-2017, cá nhân mang theo trên 1,5 lít rượu từ 20 độ trở lên hoặc trên 02 lít rượu dưới 20 độ; trên 20 điếu xì gà hoặc trên 250g thuốc lá sợi khi xuất cảnh, nhập cảnh sẽ phải khai tờ khai hải quan; trong khi theo quy định trước đây, cá nhân chỉ phải khai hải quan nếu mang theo trên 1,5 lít rượu từ 22 độ hoặc trên 02 lít rượu dưới 22 độ hoặc trên 100 điếu xì gà hoặc trên 500g thuốc lá sợi khi xuất, nhập cảnh. Đây là nội dung mới đáng chú ý được quy định tại Thông tư số 52/2017/TT-BTC ngày 19-5-2017 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 120/2015/TT-BTC ngày 14-8-2015.

Với các hàng hóa khác như bia, thuốc lá điếu…, định mức được mang theo không phải nộp thuế, làm tờ khai hải quan khi xuất, nhập cảnh vẫn giữ nguyên như quy định hiện hành, tối đa 03 lít bia hoặc 200 điếu thuốc lá; các vật phẩm khác có tổng giá trị tối đa 10 triệu đồng.

Pha trộn xăng dầu để trục lợi, phạt đến 100 triệu đồng

Theo Nghị định số 67/2017/NĐ-CP ngày 25-5-2017 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí; có hiệu lực từ ngày 10-7-2017, quy định phạt tiền từ 60-100 triệu đồng đối với hành vi thực hiện pha trộn hoặc đưa các chất khác vào xăng dầu để trục lợi.

Đối với hành vi không niêm yết giá bán lẻ xăng dầu hoặc niêm yết không đúng quy định, không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, mức phạt tiền là 01-02 triệu đồng; hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối quy định, mức phạt tiền là từ 02-6 triệu đồng. Đặc biệt, mức phạt từ 40-60 triệu đồng được áp dụng với hành vi bán cao hơn giá niêm yết hoặc tự ý điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu không đúng thời điểm thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối xăng dầu quy định…

Đối với hành vi bán xăng dầu qua các cột bơm mini, trụ bơm lắc tay, qua thùng, can chai và các dụng cụ chứa đựng khác bị phạt từ 02-4 triệu đồng. Tương tự, hành vi bán xăng dầu qua các trụ bơm xăng dầu tự động hoặc cột bơm di động mà không được cấp Giấy phép bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.

Bỏ chế độ cấp phép nhập khẩu tự động với phân bón

Ngày 29-5-2017, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 07/2017/TT-BCT quy định cửa khẩu nhập khẩu một số mặt hàng phân bón.

Thông tư này chỉ rõ, từ ngày 13-7-2017, chỉ được nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu chính đối với phân Urê, có hoặc không ở trong dung dịch nước; phân khoáng hoặc phân hóa học có chứa ba nguyên tố là nitơ, phospho và kali. Việc nhập khẩu qua cửa khẩu phụ, lối mở chỉ được phép thực hiện sau khi UBND tỉnh cho phép trên cơ sở trao đổi thống nhất với Bộ Công Thương. Trong khi trước đây, các loại phân bón này được áp dụng chế độ cấp Giấy phép nhập khẩu tự động.

Quy định nêu trên không áp dụng đối với phân bón tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển khẩu, quá cảnh; phân bón nhập khẩu để khảo nghiệm, làm hàng mẫu, nghiên cứu khoa học.

Điều kiện dự tuyển liên thông

Theo Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học quy định người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể liên thông lên đại học theo chuyên môn đã học hoặc chuyên môn khác

Các đối tượng nêu trên đăng ký liên thông lên đại học được dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ tuyển sinh vào đại học hàng năm. Với người tốt nghiệp cao đẳng còn được dự thi riêng do cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Riêng với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, chỉ áp dụng thi tuyển sinh liên thông riêng đối với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Cơ sở giáo dục đại học dạy tín chỉ 3 khóa liên tiếp được tuyển sinh đào tạo liên thông; chỉ tiêu tối đa bằng 20% chính quy, đồng thời phải công khai chỉ tiêu tuyển sinh trước khi nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển sinh liên thông ít nhất 30 ngày.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 15-7-2017.

Bỏ điều kiện kỹ thuật máy trò chơi điện tử có thưởng

Thông tư số 57/2017/TT-BTC ngày 02-6-2017 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 11/2014/TT-BTC ngày 17-01-2014 về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài đã bãi bỏ quy định về điều kiện kỹ thuật máy trò chơi điện tử có thưởng. Doanh nghiệp được sử dụng máy đã mua đến khi thay mới. Trước đây, Thông tư số 11/2014/TT-BTC quy định những yêu cầu nghiêm ngặt về phần cứng, phần mềm và thiết bị ngoại vi của máy trò chơi điện tử có thưởng.

Các doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, phải bố trí các thiết bị điện tử và hệ thống camera để theo dõi, giám sát thường xuyên toàn bộ hoạt động trong điểm kinh doanh 24/24h. Đặc biệt, hình ảnh tại các vị trí phải được lưu trữ đầy đủ trong thời hạn tối thiểu 30 ngày, kể từ ngày ghi hình.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 17-7-2017.

Ngoài ra, còn có quy định về Bỏ quy định về hộ chiếu thuyền viên; điều kiện kinh doanh vận tải biển; được bán đấu giá hàng đến cảng không có người nhận; giá cho thuê cảng cạn được cố định trong 5 năm; trường hợp phải thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu; cấp 100% vốn ODA cho dự án đầu tư cơ sở hạ tầng; danh mục sản phẩm có khả năng gây mất an toàn… cũng sẽ có hiệu lực từ tháng 7-2017./.

T_2H

Tin đã đăng

    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6-2017 (02-06-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5-2017 (03-05-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4-2017 (30-03-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2017 (27-02-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02-2017 (24-01-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01-2017 (29-12-2016)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12-2016 (25-11-2016)
    UBND thị xã Mường Lay thông báo về việc bắn đạn thật tại thao trường bắn bản Ló xã Lay Nưa thị xã Mường Lay (02-11-2016)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11-2016 (31-10-2016)
    Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2016 (10-10-2016)

Xem nhiều nhất

    Chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch (6617)
    Phòng GD&ĐT thị xã Mường Lay tổ chức thành công Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” lần thứ IV năm 2014 (8296)
    Mường Lay chào xuân mới (5435)
    Hy vọng mới về loài cây xóa đói giảm nghèo (5264)
    Khúc giữa bản trường ca sông Ðà (7946)
 
Văn bản mới 
 Chỉ thị số 37/CT-TTg ngày 21-9-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, giám sát vay về cho vay lại đối với chính quyền địa phương
 Nghị định số 88/2017/NĐ-CP ngày 27-7-2017 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 56/2015/NĐ-CP ngày 09-6-2015 của Chính phủ về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức
 Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 05-7-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018
 Chỉ thị 25/CT-TTg ngày 05-6-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trong tình hình mới
 Chỉ thị số 1921/CT-BGDĐT ngày 31-5-2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các hoạt động phối hợp quản lý, giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè
 Quyết định số 751/QĐ-TTg ngày 30-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên
 Chỉ thị 21/CT-TTg ngày 22-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2017)
 Quyết định số 676/QĐ-TTg ngày 18-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017-2020
 Thông tư số 02/2017/TT-BNV ngày 12-5-2017 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội
 Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Thời sự Mường Lay 
Vạch mặt Việt Tân đứng sau nhiều hoạt động chống phá, xuyên tạc Phần 2
Vai trò của cộng đồng trong việc cung cấp và kết nối các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Nguồn Tiengchuong.vn
Nhiều sai lầm khi đối phó với kiến ba khoang - Nguồn Báo Điện Biên Phủ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị tổng kết Dự án di dân TĐC Thủy điện Sơn La
Phóng thành công vệ tinh viễn thám VNREDSat-1 lên quỹ đạo - Nguồn Vtv.vn
Ca khúc Mường Lay 
Lai Châu mùa xuân về - ST: Quý Giao
Mường Lay vui trong điệu xòe - ST: Mạnh Cường
Mường Lay quê ta - Thơ: Lê Hữu Khang - STN: Huy Thông
Xuân về bản em - ST: Mạnh Cường
Mường Lay hòn ngọc sáng tương lai - ST: Quý Giao
Thông tin cần biết 
Quảng cáo 
Số lượt truy cập 
4684374
Cổng giao tiếp điện tử UBND thị xã Mường Lay - Tỉnh Điện Biên
Giấy phép thiết lập website số 150/GP-TTĐT do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15 tháng 10 năm 2012
Địa chỉ: Thị xã Mường Lay, Tỉnh Điện Biên - Điện thoại: 02303. 852.440 hoặc 02303. 852.062 Fax: 02303. 852.441
Hiển thị tốt nhất bằng trình duyệt IE ở độ phân giải 1024x768