Trang chủ Một cửa Dịch vụ công T. TUYẾN Thư viện ảnh Du lịch Liên hệ Tìm kiếm Sơ đồ Web   
Thông tin chính 
 
Các đơn vị - tổ chức 
 Thông tin khác
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11-2017 (31-10-2017)
Ảnh minh họa

Nhiều chính sách mới như: Cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi; kinh doanh thuốc lá là ngành, nghề có điều kiện; sẽ có wifi miễn phí tại nhà ga hành khách; điều chỉnh quy định về lệ phí đăng ký kinh doanh; quy định mới về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai; thiết lập các điểm thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ; … sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 11-2017

Cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi

Cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi; bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet, bán rượu bằng máy bán hàng tự động; sử dụng cồn thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn, cồn công nghiệp hoặc nguyên liệu bị cấm khác để sản xuất, pha chế rượu; trưng bày, mua, bán lưu thông, tiêu thụ các loại rượu không có tem nhãn đúng quy định, rượu không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… là nội dung được quy định tại Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14-9-2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu, có hiệu lực từ ngày 01-11-2017.

Trường hợp sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, Nghị định yêu cầu đối tượng sản xuất rượu thủ công phải là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc là hộ kinh doanh được thành lập theo quy định; bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm và ghi nhãn hàng hóa rượu.

Với thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải làm thủ tục cấp giấy phép theo quy định mới trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 01-11-2017.

Kinh doanh thuốc lá là ngành, nghề có điều kiện

Từ ngày 01-11-2017, kinh doanh thuốc lá là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thay vì thuộc nhóm hàng hóa Nhà nước hạn chế kinh doanh. Đây là nội dung mới được quy định tại Nghị định số 106/2017/NĐ-CP ngày 14-9-2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định về kinh doanh thuốc lá.

Nghị định cũng cho phép thương nhân bán lẻ sản phẩm thuốc lá được mua thuốc lá từ thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá để bán tại các địa điểm được cấp phép, thay vì chỉ được mua từ các thương nhân bán buôn như quy định cũ.

Ngoài ra, Nghị định còn bãi bỏ một số điều kiện cấp Giấy phép mua bán sản phẩm thuốc lá đã được quy định trước đây. Cụ thể, với Giấy phép phân phối sản phẩm thuốc lá và cấp Giấy phép bán buôn sản phẩm thuốc lá, bỏ yêu cầu về phương tiện vận tải. Với Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá, bỏ yêu cầu diện tích điểm kinh doanh dành cho thuốc lá tối thiểu phải từ 3m2 trở lên./.

Quy định về ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

Tại Thông tư số 20/2017/TT-BTTTT ngày 12-9-2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quy định cụ thể về việc điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Theo Thông tư, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng là hoạt động nhằm xử lý, khắc phục sự cố gây mất an toàn thông tin mạng. Thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố hoạt động trên toàn quốc có trách nhiệm cử Đầu mối ứng cứu sự cố có đủ năng lực, trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ để thực hiện các hoạt động phối hợp ứng cứu sự cố; bảo đảm duy trì liên lạc thông suốt, liên tục 24/7; công bố thông tin về địa chỉ tiếp nhận sự cố trên Trang/Cổng thông tin điện tử...

Đơn vị, cá nhân vận hành hệ thống thông tin có trách nhiệm chậm nhất 5 ngày kể từ khi phát hiện sự cố phải thông báo các thông tin của sự cố tới đồng thời các cơ quan, đơn vị sau: Chủ quản hệ thống thông tin, Cơ quan điều phối quốc gia, Đơn vị chuyên trách về ứng cứu sự cố và thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố có trách nhiệm liên quan (nếu có). Hình thức thông báo sự cố bằng công văn, fax, thư điện tử, nhắn tin đa phương tiện, văn bản giấy hoặc văn bản điện tử…

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01-11-2017.

Sẽ có wifi miễn phí tại nhà ga hành khách

Các doanh nghiệp cảng hàng không, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách phải bố trí hệ thống wifi miễn phí tại nhà ga hành khách có chất lượng, đảm bảo liên tục truy cập, kết nối. Đồng thời, phải bố trí vị trí niêm yết thông tin đường dây nóng của tất cả các doanh nghiệp hãng hàng không tại cảng hàng không. Đây là nội dung được quy định tại Thông tư số 27/2017/TT-BGTVT ngày 25-7-2017 của Bộ Giao thông Vận tải.

Ngoài ra, các hãng hàng không còn phải bố trí nhân viên trợ giúp hành khách chưa làm thủ tục tại khu vực làm thủ tục trước giờ đóng quầy 15 phút (trước đây quy định chỉ 10 phút) và thông tin cho các bộ phận an ninh, xuất nhập cảnh, hải quan để hỗ trợ hành khách hoàn thiện các thủ tục.

Đến 2020, hệ thống làm thủ tục của hãng hàng không sẽ được kết nối vào hệ thống làm thủ tục hành khách chung tại các cảng hàng không, trừ các khu vực làm thủ tục hành khách được dành riêng cho 01 hãng hàng không khai thác.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01-11-2017.

Không cứu người bị nạn trên sông, biển bị phạt đến 10 triệu đồng

Quy định mới về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều đã được Chính phủ ban hành tại Nghị định số 104/2017/NĐ-CP ngày 14-9-2017.

Nghị định chỉ rõ, hành vi không chủ động cứu giúp hoặc không thông tin kịp thời để lực lượng khác đến ứng cứu người, phương tiện bị nạn trên biển, sông, suối, ao, hồ khi có điều kiện sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng; trong khi trước đây chỉ phạt từ 3-5 triệu đồng.

Hành vi sử dụng sai mục đích, làm thất thoát tiền, hàng cứu trợ và cứu trợ không đúng đối tượng… sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng. Hành vi cố ý kê khai, báo cáo sai sự thật về thiệt hại do thiên tai gây ra sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng.

Với hành vi đóng thiếu vào Quỹ phòng, chống thiên tai, Nghị định quy định phạt tiền bằng số tiền phải đóng góp còn thiếu theo từng đợt; Với hành vi đóng chậm, mức phạt tiền gấp 1,5 lần mức phải đóng góp theo từng đợt; với hành vi không đóng, mức phạt tiền gấp 02 lần mức phải đóng góp theo từng đợt. Trong cả 3 trường hợp này, mức phạt tối thiểu là 50.000 đồng và tối đa là 50 triệu đồng.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 01-11-2017.

Điều kiện hoạt động của cơ sở trợ giúp xã hội

Theo Nghị định số 103/2017/NĐ-CP ngày 12-9-2017 của Chính phủ, các cơ sở trợ giúp xã hội công lập và ngoài công lập hoạt động phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực. Trong đó, cơ sở phải đặt tại địa điểm thuận tiện về tiếp cận giao thông, trường học, bệnh viện, không khí trong lành; diện tích đất bình quân 20m2/đối tượng ở khu vực nông thôn và 10m2/đối tượng ở khu vực thành thị; diện tích phòng ở của đối tượng phải đạt tối thiểu 6m2/đối tượng; cơ sở phải có khu nhà ở, khu nhà bếp, khu làm việc của cán bộ nhân viên, khu vui chơi giải trí, hệ thống cấp, thoát nước…

Nhân viên trợ giúp xã hội tại cơ sở phải có sức khỏe; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có phẩm chất đạo đức tốt, không mắc tệ nạn xã hội và không thuộc đối tượng bị truy cứu trách nhiệm hình sự; có kỹ năng để trợ giúp xã hội… Nghiêm cấm cơ sở trợ giúp xã hội lợi dụng việc thành lập cơ sở để vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và cộng đồng; đánh đập, nhốt đối tượng, trói đối tượng; không cho đối tượng ăn, uống hoặc ngủ; đe dọa hoặc mắng nhiếc, xúc phạm đối tượng bằng những từ ngữ thiếu lịch sự, thô tục … Nghị định có hiệu lực từ ngày 01-11-2017.

Điều kiện tổ chức đào tạo liên thông cao đẳng, trung cấp nghề

Theo Thông tư số 27/2017/TT-BLĐTBXH ngày 21-9-2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các trường tổ chức đào tạo liên thông phải đáp ứng các yêu cầu sau: Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng đối với những ngành, nghề trường dự kiến đào tạo liên thông ở trình độ tương ứng; đã ban hành chương trình đào tạo liên thông cho những ngành, nghề trường dự kiến đào tạo liên thông; đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, trường phải bảo đảm thêm điều kiện có ít nhất 01 khóa học sinh, sinh viên trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng hình thức đào tạo chính quy đã tốt nghiệp.

Việc tuyển sinh đào tạo liên thông được thực hiện một hoặc nhiều lần trong năm thông qua ba hình thức, gồm: Xét tuyển, thi tuyển, kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển. Sau khóa học, người học sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp. Bảng điểm của người học phải ghi đầy đủ, rõ ràng kết quả học tập cùng số tín chỉ của các môn học, mô-đun trong thời gian đào tạo liên thông và của các môn học, mô-đun khác đã được công nhận.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 05-11-2017.

Điều chỉnh quy định về lệ phí đăng ký kinh doanh

Ngày 27-9-2017, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 96/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thông tư này quy định lệ phí đăng ký kinh doanh là khoản thu đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, Giấy chứng nhận đăng ký liên hiệp hợp tác xã.

Trước đây, lệ phí đăng ký kinh doanh được quy định là khoản thu chỉ áp dụng đối với hộ gia đình; hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 11-11-2017.

Quy định mới về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

Tại Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29-9-2017 sửa đổi, bổ sung quy định về bảo lãnh ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có hướng dẫn mới về việc bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo đó, ngân hàng thương mại chỉ được thực hiện bảo lãnh khi đáp ứng 02 điều kiện: Trong Giấy phép thành lập và hoạt động có quy định nội dung bảo lãnh ngân hàng; không bị cấm thực hiện bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai trong giai đoạn bị kiểm soát đặc biệt. Danh sách ngân hàng thương mại đủ năng lực thực hiện bảo lãnh sẽ được công khai trên Trang thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước.

Cũng theo Thông tư này, trong 10 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng mua, thuê mua nhà ở, chủ đầu tư phải gửi cho ngân hàng thương mại hợp đồng mua, thuê mua nhà ở; trong 5 ngày làm việc từ ngày nhận được hợp đồng mua, thuê mua nhà ở, ngân hàng thương mại phải phát hành cam kết bảo lãnh cho bên mua và gửi đến địa chỉ của bên mua. Thời hạn hiệu lực của cam kết bảo lãnh được xác định từ ngày phát hành cho đến ít nhất sau 30 ngày từ thời hạn giao, nhận nhà đã cam kết.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15-11-2017.

Đơn vị được tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ

Thông tư số 23/2017/TT-BGDĐT ngày 29-9-2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định 02 nhóm đối tượng được phép tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, gồm: Trường đại học có đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ, đơn vị sự nghiệp được giao nhiệm vụ tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ; Trung tâm ngoại ngữ do Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập, các trường cao đẳng sư phạm có đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ.

Các trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ, đơn vị sự nghiệp được tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo các định dạng đề thi từ bậc 1 đến bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Các trung tâm ngoại ngữ và các trường cao đẳng sư phạm chỉ được tổ chức đánh giá theo định dạng đề thi từ bậc 1 đến bậc 3.

Để được cấp chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh sẽ làm bài thi trên giấy, thi nói trực tiếp và thi trên máy tính. Kết quả thi được công bố trên trang thông tin điện tử của đơn vị tổ chức thi nhưng đảm bảo quyền bí mật thông tin cá nhân của thí sinh.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15-11-2017.

Từ 15-11, doanh nghiệp viễn thông phải định kỳ cung cấp thông tin thuê bao

Đây là yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 21/2017/TT-BTTTT ngày 29-9-2017 về cung cấp và sử dụng số liệu viễn thông. Cụ thể: Doanh nghiệp viễn thông có trách nhiệm cung cấp cho Cục Viễn thông các loại số liệu gồm: Thông tin thuê bao di động; số liệu về số máy gọi, số máy được gọi, thời gian gọi có trong bản ghi chi tiết cuộc gọi (CDR). Các số liệu này là số liệu gốc được ghi nhận tại hệ thống tổng đài của doanh nghiệp viễn thông, được lưu trữ tại doanh nghiệp trong vòng 24 tháng tính đến thời điểm yêu cầu cung cấp số liệu.

Việc cung cấp số liệu được thực hiện định kỳ hàng tháng thông qua đường truyền dẫn kết nối từ doanh nghiệp đến Cục Viễn thông hoặc khi có yêu cầu bằng văn bản của Cục Viễn thông. Đối với các thông tin của giấy tờ tùy thân của người sử dụng thuê bao, giấy chứng nhận pháp nhân của tổ chức sử dụng thuê bao, ảnh chụp người đến giao kết hợp đồng, bản xác nhận thông tin thuê bao có chữ ký điện tử sẽ được cung cấp bản số hóa qua hệ thống ứng dụng quản lý của mỗi doanh nghiệp.

Thiết lập các điểm thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ

Theo Thông tư số 34/2017/TT-BTNMT về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành ngày 04-10-2017, nhà sản xuất sẽ phải thiết lập các điểm thu hồi để tiếp nhận, tập trung, lưu giữ sản phẩm thải bỏ từ người tiêu dùng. Danh sách các điểm thu hồi đáp ứng yêu cầu kỹ thuật môi trường sẽ được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường (www.vea.gov.vn).

Thời gian tối đa lưu giữ sản phẩm thải bỏ tại điểm thu hồi tập trung là 6 tháng, tính từ khi tiếp nhận. Trường hợp lưu giữ quá 6 tháng phải báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương.

Việc vận chuyển sản phẩm thải bỏ là chất thải nguy hại từ người tiêu dùng đến điểm thu hồi phải được thực hiện bởi đơn vị có Giấy phép quản lý chất thải nguy hại. Trường hợp vận chuyển không quá 100 kg hoặc 50 sản phẩm thải bỏ là thiết bị điện tử cỡ nhỏ (máy tính, máy in, điện thoại di động…) và pin, ắc quy thải…; 01 sản phẩm thải bỏ là thiết bị điện, điện tử cỡ lớn (ti vi, tủ lạnh…); 20 lít đối với dầu nhớt thải không cần phải có Giấy phép.

Mỗi chương trình đào tạo thạc sĩ phải có tối thiểu 30 tín chỉ

Ngày 10-10-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 25/2017/TT-BGDĐT về Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Theo Thông tư này, ngành đào tạo là tập hợp những kiến thức, kỹ năng chuyên môn liên quan đến một lĩnh vực khoa học hay một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp nhất định. Khối lượng kiến thức ngành trong mỗi chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ phải đảm bảo tối thiểu 30 tín chỉ. Đối với chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ, trừ một số phần bổ sung, phần còn lại là kiến thức ngành và chuyên ngành.

Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ thạc sĩ, tiến sĩ được quy định cụ thể tại Thông tư này gồm nhiều lĩnh vực; trong đó có: Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên; nghệ thuật; nhân văn; khoa học xã hội và hành vi; báo chí và thông tin; kinh doanh và quản lý; pháp luật…

Thông tư có hiệu lực từ ngày 25-11-2017.

Ngoài ra, còn có quy định về Quản lý Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới; áp dụng cơ chế tự chủ tài chính với Cục Viễn thông; thủ tục bàn giao các công trình điện vốn Nhà nước cho EVN quản lý; quy định mới về Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật; làm thủ tục tàu bay xuất, nhập cảnh qua Cơ chế một cửa quốc gia; bãi bỏ Quy chuẩn kỹ thuật đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng; quy chuẩn tàu thủy nội địa vỏ thép chở hóa chất nguy hiểm… cũng sẽ có hiệu lực từ tháng 11-2017./.

T_2H

Tin đã đăng

    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2017 (30-09-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9-2017 (02-09-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8-2017 (31-07-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7-2017 (29-06-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6-2017 (02-06-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5-2017 (03-05-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4-2017 (30-03-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2017 (27-02-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02-2017 (24-01-2017)
    Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01-2017 (29-12-2016)

Xem nhiều nhất

    Chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch (6617)
    Phòng GD&ĐT thị xã Mường Lay tổ chức thành công Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” lần thứ IV năm 2014 (8296)
    Mường Lay chào xuân mới (5435)
    Hy vọng mới về loài cây xóa đói giảm nghèo (5264)
    Khúc giữa bản trường ca sông Ðà (7946)
 
Văn bản mới 
 Chỉ thị số 37/CT-TTg ngày 21-9-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, giám sát vay về cho vay lại đối với chính quyền địa phương
 Nghị định số 88/2017/NĐ-CP ngày 27-7-2017 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 56/2015/NĐ-CP ngày 09-6-2015 của Chính phủ về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức
 Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 05-7-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018
 Chỉ thị 25/CT-TTg ngày 05-6-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trong tình hình mới
 Chỉ thị số 1921/CT-BGDĐT ngày 31-5-2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các hoạt động phối hợp quản lý, giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong dịp nghỉ hè
 Quyết định số 751/QĐ-TTg ngày 30-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên
 Chỉ thị 21/CT-TTg ngày 22-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2017)
 Quyết định số 676/QĐ-TTg ngày 18-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017-2020
 Thông tư số 02/2017/TT-BNV ngày 12-5-2017 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội
 Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 16-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Thời sự Mường Lay 
Vạch mặt Việt Tân đứng sau nhiều hoạt động chống phá, xuyên tạc Phần 2
Vai trò của cộng đồng trong việc cung cấp và kết nối các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Nguồn Tiengchuong.vn
Nhiều sai lầm khi đối phó với kiến ba khoang - Nguồn Báo Điện Biên Phủ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị tổng kết Dự án di dân TĐC Thủy điện Sơn La
Phóng thành công vệ tinh viễn thám VNREDSat-1 lên quỹ đạo - Nguồn Vtv.vn
Ca khúc Mường Lay 
Lai Châu mùa xuân về - ST: Quý Giao
Mường Lay vui trong điệu xòe - ST: Mạnh Cường
Mường Lay quê ta - Thơ: Lê Hữu Khang - STN: Huy Thông
Xuân về bản em - ST: Mạnh Cường
Mường Lay hòn ngọc sáng tương lai - ST: Quý Giao
Thông tin cần biết 
Quảng cáo 
Số lượt truy cập 
4684341
Cổng giao tiếp điện tử UBND thị xã Mường Lay - Tỉnh Điện Biên
Giấy phép thiết lập website số 150/GP-TTĐT do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15 tháng 10 năm 2012
Địa chỉ: Thị xã Mường Lay, Tỉnh Điện Biên - Điện thoại: 02303. 852.440 hoặc 02303. 852.062 Fax: 02303. 852.441
Hiển thị tốt nhất bằng trình duyệt IE ở độ phân giải 1024x768